Quản Lý Dữ Liệu Thông Minh Cùng OKVIP Với Giải Pháp Tối Ưu

Quản lý dữ liệu thông minh cùng OKVIP là những biện pháp tối ưu giúp người dùng có thể nhận được các thông tin quan trọng để từ đó sẽ có hướng đi phù hợp. Bài viết sau đây của OKVIP – OKVIP.Ninja sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thực trạng, hạn chế và cách khắc phục về việc quản lý dữ liệu doanh nghiệp. 

Thực trạng về nguồn dữ liệu tại các doanh nghiệp

Trước khi tìm hiểu chi tiết hơn về cách quản lý dữ liệu thông minh cùng OKVIP thì chúng ta nên biết được thực trạng của các doanh nghiệp trong việc quản lý thông tin. Sau một khoảng thời gian làm việc để đưa tới những biện pháp tối ưu cho các doanh nghiệp lớn nhỏ thì chúng tôi nhận thấy rằng: 

Thu thập thông tin không đồng nhất

Khi doanh nghiệp phát triển, họ thường thu thập một lượng lớn dữ liệu người dùng từ nhiều nguồn khác nhau. Đây là thông tin được tổng hợp từ các phòng ban trong công ty như marketing, bán hàng, nhân sự, sản xuất. Sự đa dạng này tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp và nó có thể thay đổi theo thời gian.

Thực trạng trước khi sử dụng quản lý dữ liệu thông minh cùng OKVIP
Thực trạng trước khi sử dụng quản lý dữ liệu thông minh cùng OKVIP

Lưu trữ dữ liệu rời rạc

Ở các doanh nghiệp nhỏ, các phòng ban thường hoạt động độc lập, việc lưu trữ dữ liệu sẽ thực hiện trên các tệp thư mục riêng và thiếu tính liên kết. Sự sắp xếp này dẫn đến lãng phí tài nguyên lớn và các doanh nghiệp lớn đã nhận thức được điều này và tìm ra cách quản lý dữ liệu thông minh cùng OKVIP. .

Dựa vào khảo sát sự hoạt động của các doanh nghiệp trong thời gian 3 năm gần đây, OKVIP đã nhận thấy có sự gia tăng đáng kể trước sự quan tâm đến việc xử lý thông tin và phân tích dữ liệu từ các công ty và tập đoàn. Tỷ lệ này đã tăng từ khoảng 15% vào năm 2021 lên đến 60% vào đầu năm 2024. 

Điều này phản ánh sự thay đổi trong cách các doanh nghiệp tiếp cận và quản lý thông tin. Nhờ vào việc này, các doanh nghiệp đã có bước tiến lớn trong việc phát triển sản phẩm phù hợp để có thể giải quyết các vấn đề mà người dùng quan tâm thông qua việc sử dụng dữ liệu có sẵn.

Những hạn chế trong việc quản lý dữ liệu

Bên cạnh những thực trạng kể trên, hiện nay, OKVIP – OKVIP.Ninja đã nhận thấy được rất nhiều hạn chế trong việc quản lý dữ liệu của các tập đoàn. Dưới đây là một số nhược điểm bạn cần nắm vững trước khi tìm hiểu về giải pháp quản lý dữ liệu thông minh cùng OKVIP. 

Nhược điểm của các phương pháp quản lý dữ liệu hiện nay
Nhược điểm của các phương pháp quản lý dữ liệu hiện nay

Phương pháp lưu trữ bằng hiện vật

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp cho đến các hộ kinh doanh nhỏ đang dần chuyển sang việc sử dụng các nền tảng đám mây để lưu trữ thông tin. Tuy nhiên, có những nhà quản trị chưa thể tận dụng được sức mạnh của công cụ lưu trữ  này và đây là một hạn chế cần được khắc phục nhanh chóng. 

Chuyên môn nhân lực chưa thật sự có kinh nghiệm

Thực tế, việc phụ trách một lượng lớn thông tin tại doanh nghiệp sẽ là một việc không hề đơn giản. Nếu không đủ kỹ năng, sắp xếp logic thì các nhân viên sẽ không thể thu được con số đem lại lợi nhuận cho công ty. Việc biết tới quản lý dữ liệu thông minh cùng OKVIP sẽ là một giải pháp mà các nhân sự cần biết. 

Đồng bộ theo nhiều nguồn

Tại các doanh nghiệp, mỗi một bộ phận sẽ đảm nhiệm một công việc khác nhau nên điều này đã dẫn đến việc không đồng nhất khi tạo ra dữ liệu chung. Việc này đã khiến cho việc phân tích thông tin bị hạn chế và không có độ chính xác cao. 

Hầu hết, các dữ liệu được lưu trữ tại doanh nghiệp đều là thông tin 1 chiều. Điều này sẽ không phản ánh được sự quan tâm từ phía người dùng tới sản phẩm tiềm năng. Vậy nên, việc sử dụng quản lý dữ liệu thông minh OKVIP sẽ thật sự cần thiết nếu bạn muốn khắc phục tình trạng trên. 

Giải pháp quản lý dữ liệu thông minh cùng OKVIP

Với mục tiêu đem đến sự hiệu quả trong việc xây dựng hệ thống thông tin, OKVIP đã xây dựng và triển khai các giải pháp chuyên biệt để giúp các doanh nghiệp có thể khai thác tối ưu trong các dữ liệu đầu vào. Dưới đây sẽ là một số giải pháp mà OKVI – OKVIP.Ninja đang áp dụng. 

Bí quyết quản lý dữ liệu thông minh theo OKVIP
Bí quyết quản lý dữ liệu thông minh theo OKVIP

Quản lý dữ liệu thông minh cùng OKVIP được thiết kế chuyên biệt

Ngay từ khi mới thành lập, OKVIP đã đầu tư mạnh tay trong việc xây dựng một hệ thống thông tin với quy chuẩn hiện đại và tiên tiến nhất. Các công ty và doanh nghiệp sẽ được nhận về một số bộ khung xử lý thông tin thông minh bao gồm: 

  • Khung dữ liệu được thiết kế theo thực trạng doanh nghiệp để đáp ứng mục tiêu trong tương lai. 
  • Tổng hợp, thống kê và sàng lọc những nguồn thông tin trên hệ thống. 
  • Trích xuất và chuyển đổi nguồn dữ liệu thô thành nguồn thông tin có độ chính xác cao. 

Lập báo cáo và đánh giá khách quan

Không chỉ dừng lại ở việc đem đến sự đồng bộ trong quản lý thông tin, việc quản lý dữ liệu thông minh cùng OKVIP còn được hoạch định theo thông số hiện hành. Những con số này sẽ giúp nhà quản trị dễ dàng nắm bắt được các thông tin để đưa ra được chiến lược phát triển doanh nghiệp phù hợp. 

Sử dụng trí tuệ nhân tạo AI trong mô hình dự báo

Thực tế, ngày nay việc đưa AI vào mô hình dự báo dữ liệu đã được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhưng chưa thực sự hiệu quả. Với OKVIP, các doanh nghiệp sẽ được thiết lập mô hình lập trình sẵn cùng các câu hỏi phỏng đoán để tạo ra bộ thông tin chuẩn để chúng có tính ứng dụng cao trong công việc. 

Vừa rồi là những thông tin hữu ích chia sẻ về việc quản lý dữ liệu thông minh cùng OKVIP. Hy vọng qua chuyên mục cẩm nang làm việc này của OKVIP – OKVIP.Ninja có thể giúp bạn biết thêm những giải pháp tối ưu hóa việc quản lý dữ liệu để đem tới cho người dùng những thông tin chính xác nhất.

Nivida CAM