Thẻ đỏ treo giò mấy trận? Ngồi ngoài bao lâu ra sân trở lại?

Thẻ đỏ treo giò mấy trận là thắc mắc thường gặp của NHM khi nhìn thấy một cầu thủ bị cho “đi tắm sớm”. Trên thực tế không có thời gian cố định phải ngồi ngoài của 1 cầu thủ bị truất quyền thi đấu bởi còn dựa vào nhiều yếu tố. Sau đây Liên minh OKVIP sẽ giải đáp cụ thể thời gian bị cấm ra sân của giới quần đùi áo số khi bị phạt thẻ đỏ.

Những thông tin cần nắm liên quan đến câu hỏi thẻ đỏ treo giò mấy trận

Trước khi đi vào nội dung chính, bạn cần hiểu rõ về luật phạt thẻ đỏ trong một trận đấu bóng đá. Theo đó cầu thủ sẽ bị truất quyền thi đấu bằng hình thức trực tiếp (1 thẻ đỏ và buộc rời sân ngay lập tức) hoặc gián tiếp (2 thẻ vàng). Do khác nhau về tính chất, án phạt dành cho hai hình thức cũng hoàn toàn khác nhau.

Thẻ đỏ treo giò mấy trận trong thi đấu bóng đá
Thẻ đỏ treo giò mấy trận trong thi đấu bóng đá

Bóng đá là môn thể thao đậm tính đối kháng, các cầu thủ có thể va chạm với nhau rất nhiều lần trong 90 phút. Thế nên việc phát sinh tình huống phạm luật liên quan đến lỗi gây nguy hiểm cho đối phương hay xúc phạm danh dự là điều khó tránh khỏi. Tất nhiên mỗi mức độ sẽ được quy định cụ thể và hình phạt được đưa ra cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố này.

Xem thêm : El clasico là gì

Trả lời câu hỏi thẻ đỏ treo giò mấy trận?

Thời gian phải nghỉ thi đấu của cầu thủ sẽ phụ thuộc vào án phạt được đưa ra.

Thẻ đỏ trực tiếp

Theo luật FIFA ban hành mới nhất cho mùa giải 2023/2024, thẻ đỏ là án phạt cao nhất mà trọng tài có thể sử dụng để răn đe cầu thủ. Nếu đang thi đấu và bị rút thẻ đỏ, bạn phải rời sân ngay lập tức, thậm chí không được đứng ở khu vực cho cầu thủ dự bị và ban huấn luyện. Những lỗi thường bị các ông vua áo đen phạt nặng tay bao gồm:

 • Phạm lỗi cực kỳ nguy hiểm, có thể gây ra chấn thương nặng cho đối thủ.
 • Có hành vi sử dụng lời nói lăng mạ, xúc phạm cầu thủ đội bạn hoặc trọng tài.
 • Ăn mừng phản cảm hoặc mang các yếu tố liên quan đến chính trị, văn hóa vào bóng đá.
 • Sử dụng tiểu xảo ngăn chặn cơ hội làm bàn rõ ràng của đối phương.

Với những lỗi trên, cầu thủ sẽ phải ngồi ngoài trung bình 3 trận. Tuy nhiên con số này có thể tăng hoặc giảm dựa trên phát quyết cuối cùng được ban trọng tài đưa ra sau trận hoặc khiếu nại từ câu lạc bộ. Nếu xét thấy ít nguy hiểm hoặc trọng tài nhận định sai, cầu thủ có thể chỉ phải ngồi ngoài 1 trận hoặc thậm chí xóa thẻ. Cá biệt 1 số tình huống nghiêm trọng sẽ tăng kịch khung lên đến 8 trận.

2 thẻ vàng

Ngoài thẻ đỏ trực tiếp thì việc nhận 2 thẻ vàng cũng khiến cầu thủ phải “đi tắm sớm”. Tuy nhiên trong đa số các trường hợp, cầu thủ chỉ phải rời sân ở phần còn lại của trận đấu và nghỉ trận kế tiếp. Như vậy tổng kết lại cho câu hỏi thẻ đỏ treo giò mấy trận sẽ tùy thuộc vào tính chất của án phạt. Thông thường cầu thủ nghỉ thi đấu từ 1 đến 3 trận và chờ đợi phán quyết cuối cùng từ tiểu ban trọng tài của giải đấu.

Một số án phạt khác khiến cầu thủ nghỉ thi đấu

Ngoài việc bị phạt thẻ đỏ, giới quần đùi áo số cũng có thể không được quyền tham gia trận đấu nếu vi phạm các lỗi sau:

 • Nhận 2 thẻ vàng ở 2 trận liên tiếp của các giải đấu cúp bị phạt cấm thi đấu trận liền kề.
 • Nhận đủ 5 thẻ vàng ở giải đấu dạng “league” (vô địch quốc gia) bị phạt không được thi đấu trận tiếp theo.
 • Vi phạm về sử dụng chất cấm, doping phạt nặng có thể từ một mùa giải, 3 năm đến cấm tham gia các hoạt động bóng đá vĩnh viễn.
Các lỗi hành vi thường bị phạt cực nặng vượt khung từ 1 đến 3 trận
Các lỗi hành vi thường bị phạt cực nặng vượt khung từ 1 đến 3 trận

Câu hỏi thường gặp khác liên quan đến thẻ đỏ treo giò mấy trận?

Cùng Liên minh OKVIP giải đáp thêm một số thắc mắc liên quan đến cầu thủ phải ngồi ngoài do án phạt.

Tại sao có cầu thủ trận trước bị thẻ đỏ nhưng trận sau vẫn thi đấu?

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến việc cầu thủ bất kỳ dù bị truất quyền thi đấu trận trước vẫn ra sân.

 • Sau khi phân tích mổ băng, ban trọng tài nhận ra sai lầm của trọng tài chính, xác định tình huống phạt thẻ đỏ là quá nặng và giảm án. Trước khi có VAR điều này không phải hiếm nhưng công nghệ hỗ trợ trọng tài đã giảm thiểu đáng kể nhưng sai sót này.
 • Trận đấu tiếp theo khác hệ thống giải: Ví dụ nếu Messi nhận thẻ đỏ ở giải La Liga, anh ấy vẫn có thể ra sân ở Champions League.

Xem thêm : Tin tức Thể Thao OKVIP

Một số trường hợp nhận thẻ đỏ nhưng không theo nguyên tắc thông thường

 • Mùa giải 2022/2023, Nguyễn Văn Quyết đã bị phạt thẻ đỏ sau khi có hành vi đẩy trọng tài điều khiển trận đấu với Topenland Bình Định. Sau đó đội trưởng của Hà Nội FC đã nhận án phạt bổ sung 8 trận.
 • Ngày 21/4/2013, Suarez có hành vi cắn vào vai Ivanovic của CLB Chelsea nhưng không bị phát hiện. Tuy nhiên sau đó anh bị FA vào cuộc điều tra và bị treo giò đến 10 trận.
 • Phút 50 trận đấu giữa Getafe vs Vallecano vào ngày 3/1/2024, tiền vệ Mason Greenwood của đội chủ nhà bị phạt thẻ đỏ do có hành vi xúc phạm trọng tài. Tuy nhiên sau đó ban lãnh đạo của Getafe khiếu nại, yêu cầu xem lại băng ghi hình. Tiểu ban kỷ luật La Liga sau đó xác nhận cầu thủ đang thuộc biên chế Man Utd chỉ nói câu cửa miệng của người Anh và xóa thẻ, giúp anh không phải thi hành án kỷ luật.
Greenwood vẫn được thi đấu trận kế tiếp dù bị thẻ đỏ khi chạm trán Vallecano
Greenwood vẫn được thi đấu trận kế tiếp dù bị thẻ đỏ khi chạm trán Vallecano

Tổng kết

Câu hỏi thẻ đỏ treo giò mấy trận đã được OKVIP giải đáp cụ thể qua bài viết trên. Hy vọng bạn đã tiếp thu thêm kiến thức bổ ích và có thể cùng bạn bè bình luận một cách chính xác khi thấy một cầu thủ nào đó bị truất quyền thi đấu.

Nivida CAM