Chiến Lược Phát Triển Thương Hiệu Với 4 Bước Đơn Giản

Trong doanh nghiệp, vạch ra chiến lược phát triển thương hiệu sẽ là cách giúp người dùng tiếp cận được với sản phẩm của mình. Bài viết sau đây của OKVIP – OKVIP.Ninja sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc phát triển thương hiệu cùng quy trình bài bản để gia tăng độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. 

Chiến lược phát triển thương hiệu là gì? 

Phát triển thương hiệu theo chiến lược là quá trình xây dựng kế hoạch nhằm tạo ra giá trị, lợi nhuận cùng với sự nhận diện cho doanh nghiệp. Để xây dựng một kế hoạch hiệu quả, các doanh nghiệp sẽ không chỉ dừng lại ở việc thiết kế logo hay tên thương hiệu mà đó còn là cả một chính sách để công ty phát triển. 

Những công đoạn này cần phải có sự nhất quán với mục tiêu trước đó mà công ty đã đề ra. Tất cả đều muốn nhắm đến việc củng cố thương hiệu và xây dựng mối quan hệ chặt chẽ cho doanh nghiệp. 

Tìm hiểu qua về chiến lược phát triển thương hiệu
Tìm hiểu qua về chiến lược phát triển thương hiệu

Trong quá trình vận hành, việc thực hiện các chiến lược xây dựng và phát triển thương hiệu cần được diễn ra liên tục. Việc này sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn các ý tưởng mới cùng với nâng tầm độ nhận diện. Vì vậy, các chiến lược này cũng cần thực hiện qua các năm để tăng khả năng phù hợp với thị trường. 

Xem thêm : Tin tức thiện nguyện okvip

Lý do doanh nghiệp cần có chiến lược phát triển thương hiệu

Trên thị trường hiện nay, các doanh nghiệp cần có chiến lược cụ thể để đưa tên tuổi của mình được tiếp cận với nhiều khách hàng. Sử dụng mọi biện pháp, các khách hàng cần có những thông tin ghi nhận trong tiềm thức về sự tồn tại của thương hiệu. 

Khi phát triển mô thức này, khách hàng mặc định sẽ có những thiện cảm tốt về sản phẩm của doanh nghiệp. Từ đó, đây cũng chính là cầu nối vững chắc và có hiệu quả nhất để thương hiệu được khắc ghi trong tâm trí của người sử dụng. 

Về phía khách hàng, họ thường có xu hướng sử dụng những sản phẩm có thương hiệu. Ví dụ, độ nhận diện thương hiệu của Apple thật đơn giản khi người dùng chỉ cần nhìn vào trái táo cắn dở. Khách hàng có thể liên tưởng ngay tới thương hiệu với những sản phẩm điện thoại đình đám mọi thời đại. 

Lợi ích của việc xây dựng kế hoạch phát triển thương hiệu
Lợi ích của việc xây dựng kế hoạch phát triển thương hiệu

Chưa dừng lại ở đó, việc xây dựng chiến lược phát triển thương hiệu còn giúp công ty có mối quan hệ sâu sắc với khách hàng. Điều này đem đến sự tin tưởng và cảm giác an toàn khi sử dụng các sản phẩm của doanh nghiệp. Đó là những giá trị mà thương hiệu uy tín có thể đem lại cho khách hàng tiềm năng của họ. 

Chiến lược phát triển thương hiệu đơn giản qua 4 bước

Để tăng khả năng độ nhận diện doanh nghiệp cùng với việc thu hút được lượng lớn người quan tâm, việc tạo ra kế hoạch phát triển thương hiệu là thực sự cần thiết. Dưới đây là 4 bước đơn giản để một công ty có thể xây dựng được niềm tin trước công chúng. 

Khảo sát thị trường 

Dựa vào các thông tin và dữ liệu từ nguồn khảo sát, doanh nghiệp sẽ tìm ra được những giá trị mà họ có thể đem lại cho người sử dụng. Bên cạnh đó, sau khi đã có cái nhìn tổng quan về thị trường thì doanh nghiệp cũng sẽ có những chiến lược phát triển thương hiệu phù hợp với khách hàng họ đang nhắm tới. 

Khi thực hiện khảo sát thị trường, các doanh nghiệp cần đưa ra những câu hỏi giả định để thống kê những điểm khả thi. Bao gồm: 

 • Đối tượng khách hàng tiềm năng là ai? 
 • Làm sao để họ biết được thương hiệu của mình? 
 • Tại sao nên chọn sản phẩm của thương hiệu này mà không phải của nơi khác? 
 • Điểm đặc biệt của thương hiệu là gì? 
 • Giá trị có đáp ứng như kỳ vọng của khách hàng không?

Định vị khách hàng

Sau khi đã tìm hiểu thị trường, doanh nghiệp cần phải khai thác tệp khách hàng tiềm năng. Nếu bên phía công ty càng phân định rõ những hướng khách hàng cụ thể thì việc tìm ra chiến lược phát triển thương hiệu sẽ càng có hiệu quả hơn. Cụ thể có một số chiến lược như sau: 

Định hướng tệp khách hàng tiềm năng
Định hướng tệp khách hàng tiềm năng
 • Tạo nhiều sản phẩm cùng với nội dung hữu ích. 
 • Sử dụng các chiêu thức quảng cáo nhắm đến khách hàng tiềm năng. 
 • Thu thập và nhận về những phản hồi từ khách hàng. 

Thông điệp ý nghĩa để xây dựng chiến lược phát triển thương hiệu

Để phát triển được thương hiệu của doanh nghiệp, việc tạo ra những thông điệp ý nghĩa cho sản phẩm là điều không thể thiếu. Đây là yếu tố giúp doanh nghiệp đánh dấu sự khác biệt của mình đối với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Những tiêu chí để doanh nghiệp đưa ra thông điệp cho người dùng cụ thể như: 

 • Kỳ vọng của khách hàng trước sản phẩm. 
 • Sự độc đáo của thông điệp. 
 • Tham khảo những chiến lược của đối thủ hoặc thương hiệu có cùng phân khúc. 
 • Những giá trị trong thông điệp.

Xem thêm : Game show okvip

Dùng các công cụ quảng bá tăng độ nhận diện thương hiệu

Với sự phát triển của thời đại, các doanh nghiệp hiện nay đều dễ dàng hơn trong việc đưa sản phẩm tiếp cận với khách hàng. Dưới đây là một số công cụ quảng bá mà các doanh nghiệp hàng đầu đang sử dụng hiện nay trong chiến lược phát triển thương hiệu

 • Website: Đây là những trang web có thể tạo ra những trải nghiệm ấn tượng và lôi cuốn cho người sử dụng. Đồng thời, website cũng chính là công cụ có xu hướng sử dụng nhiều nhất hiện nay. 
 • Logo: Đưa ra những hình ảnh nhận diện cuốn hút sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được với đối tượng khách hàng tiềm năng. 
 • Mạng xã hội: Đây là nền tảng mà bất cứ ai cũng sử dụng trong thời đại ngày nay. Nhờ vậy mà các doanh nghiệp có thể tận dụng chúng để quảng cáo sản phẩm tới tệp khách hàng tiềm năng. 

Nội dung vừa rồi là những chia sẻ hữu ích về chiến lược phát triển thương hiệu tại một doanh nghiệp. Mong rằng với chuyên mục tin tức vừa rồi của OKVIP – OKVIP.Ninja đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về các quy trình giúp việc định vị thương hiệu trong lòng người dùng một cách hiệu quả vượt trội. 

Nivida CAM